DANH MỤC CHÍNH
Phẫu thuật mi mắt
Phẫu thuật mũi
Phẫu thuật môi
Phẫu thuật tai
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Phẫu thuật sọ mặt
Tạo hình ngực
Tạo hình bụng
Thân mình và hút mỡ
Cơ quan sinh dục ngoài
Béo phì
Tạo hình bàn tay
Tạo hình chi dưới
Implant nha khoa
Điều trị Laser
Điều trị nội thẩm mỹ
Khác


TÌM KIẾM:

THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Bác sĩ Hà


Bs Vũ Trung Trực


Bác sĩ Dzang


Tư vấn thiết kế Web


LIÊN KẾT

Lượt truy cập: 1966748
 • News
 • Một trường hợp nối dương vật đứt rời tại Bệnh Viện Việt-Đức
  Cập nhật: 9 h : 37 phút, ngày 30/01/2008

   

  Sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện Việt Đức, ngày qua bệnh nhân C đã được chuyển viện Tâm thần để tiếp tục theo dõi điều trị căn bệnh quái ác của mình.

  Là một thanh niên trẻ 22 tuổi, nhưng không may từ gần 1 năm nay, anh mắc căn bệnh tâm thần phân liệt. Mặc dù đã được khám và chẩn đoán bởi các bác sỹ chuyên khoa nhưng do uống thuốc không đều chiều ngày 15/06/2007 anh C đã tự tay cắt bỏ dương vật của mình. Rất may sau tai nạn khủng khiếp này phần dương vật đứt rời đã được gia đình giữ lại bảo quản trong đá lạnh và đưa anh đến cấp cứa tại BV Việt Đức. Tại đây bệnh nhân đã được các y bác sỹ của tua trực triển khai cấp cứu hết sức khẩn trương. Ca mổ phối hợp giữa các bác sỹ chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình vi phẫu và phẫu thuật Tiết niệu đã được thực hiện. Sau gần 5h phẫu thuật , dương vật đứt rời đã được nối lại toàn bộ.
   

   

  Đứt rời dương vật là một tổn thương hiếm gặp nó có thể để lại di chứng nặng nề về chức năng, thẩm mỹ cũng như tâm lý cho bệnh nhân. Theo các chuyên gia phẫu thuật, ở các nước Âu, Mỹ nguyên nhân chủ yếu thường do tai nạn hoặc bệnh nhân tự cắt, còn ở Việt nam cũng như một số nước châu Á ngoài các nguyên nhân kể trên còn một nguyên nhân nữa là bị người khác cắt do ghen tuông.

  Thạc sỹ Nguyễn Hồng Hà, khoa Phẫu thuật Tạo Hình bệnh viện Việt Đức cho biết việc điều trị loại tổn thương này là hết sức khó khăn, nó yêu cầu phần dương vật đứt rời cần được bảo quản lạnh đúng cách, bệnh nhân cần được đưa tới các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị hiện đại đủ điều kiện thực hiện các ca phẫu thuật vi phẫu kéo dài trong nhiều giờ.

  Hiện nay với sự phát triển của Phẫu thuật Tạo hình, các chuyên khoa Tiết niệu, Nhi khoa …các phẫu thuật sửa chữa các dị tật bẩm sinh dương vật, dương vật cong, vẹo, ngắn, nhỏ… cho đến các phẫu thuật nối lại dương vật đứt rời hay tạo hình dương vật , Tạo hình Tinh hoàn  sau cắt bỏ do chấn thương hoặc ung thư là hoàn toàn có thể. Góp phần đem lại niềm vui, hy vọng, sự tự tin cho nhiều bệnh nhân trong cuộc sống.

                                                                                               Th.S Nguyễn Hồng Hà

                                                          Khoa PT Tạo Hình, Bệnh viện Việt Đức

  Các tin đã đăng:


  TIN NỔI BẬT  LIÊN KẾT