DANH MỤC CHÍNH
Phẫu thuật mi mắt
Phẫu thuật mũi
Phẫu thuật môi
Phẫu thuật tai
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Phẫu thuật sọ mặt
Tạo hình ngực
Tạo hình bụng
Thân mình và hút mỡ
Cơ quan sinh dục ngoài
Béo phì
Tạo hình bàn tay
Tạo hình chi dưới
Implant nha khoa
Điều trị Laser
Điều trị nội thẩm mỹ
Khác


TÌM KIẾM:

THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Bác sĩ Hà


Bs Vũ Trung Trực


Bác sĩ Dzang


Tư vấn thiết kế Web


LIÊN KẾT

Lượt truy cập: 1989497
 • News
 • Tạo hình vú sa trễ
  Cập nhật: 1 h : 05 phút, ngày 24/01/2013

  Khi có thai và cho con bú, dưới tác dụng của nội tiết tố, các mô tuyến sữa sẽ gia tăng hoạt động để tạo sữa, lượng sữa quá nhiều sẽ chèn ép các mô mỡ ở tuyến vú và làm giảm khối lượng mô mỡ ở tuyến vú, ngực sẽ bị teo nhỏ.

  Hơn nữa, lượng sữa tiết ra nhiều, ngực gia tăng thể tích và trọng lượng, hệ thống dây chằng có tác dụng treo giữ tuyến vú bị dãn và các tác động gây ngực sa trễ hay xệ ngực. Ngoài ra, động tác vắt sữa, hoặc các bà mẹ có thói quen xoa bóp tuyến vú nhằm làm tăng lượng sữa... cũng khiến ngực bị hỏng.

  Để tiến hành phẫu thuật, chị em cần ít nhất 2 buổi khám và tư vấn trước mổ, được chỉ định chụp tuyến vú một cách có hệ thống đối với bệnh nhân trên 35 tuổi và một số xét nghiệm khác nếu cần. Trước ngày mổ, bệnh nhân nhịn ăn từ đêm trước và đến viện vào 7h ngày mổ. Phẫu thuật được tiến hành dưới gây mê và sẽ kéo dài từ 1,5 giờ tới 3 giờ tùy trường hợp. Thể tích và hình dạng của vú chỉ được đánh giá 6 tháng sau mổ.

  Phẫu thuật tạo hình vú sa trễ cũng như các phẫu thuật khác thường để lại 1 sẹo thẳng có hình dạng rất xấu trong những tuần đầu tiên, nhưng sau đó chúng sẽ lấy lại hình dạng tự nhiên. Sau mổ người bệnh cần tránh mang thai trong vòng 2 năm đầu vì chúng có thể làm hỏng kết quả phẫu thuật. Bệnh nhân vẫn có thể cho con bú sau đó, nhưng việc cho bú không được khuyến khích và cũng không được đảm bảo sau mổ.

  TS Nguyễn Hồng Hà

  (Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội)

  Các tin đã đăng:


  TIN NỔI BẬT  LIÊN KẾT